Điểm đến

Tháp Đồng Hồ Hong Kong

Tháp Đồng Hồ Hong Kong  Tháp đồng hồ cũ cao 44-mét, được xây dựng vào năm 1915, là một phần của ga cuối tuyến đường sắt Kowloon-Canton. Nhà ga từng một thời nhộn nhịp đã qua lâu rồi, nhưng tháp gạch đỏ và đá granit giờ vẫn được bảo quản làm Đài tưởng niệm, coi như dấu ấn của thời kỳ Hơi Nước. Nơi đây được coi là một cột mốc đáng nhớ cho các hàng triệu người nhập cư Trung Quốc, thông qua ga cuối của thành phố, đến Hồng Kông hoặc các nơi khác trên thế giới kiếm tìm cuộc sống mới.
 

Lịch sử của tháp đồng hồ Hong Kong
1910 Đường ray Kowloon-Canton Railway được xây dựng.
1913 Đặt nền móng xây dựng ga cuối ở Tsim Sha Tsui.
1915 Trạm cuối cùng được hoàn thành và chính thức khai trương. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đã không được cài đặt trong tháp do những e ngại về chi phí. Hình ảnh từ thời kỳ này cho thấy tháp  không có một mặt đồng hồ.
1916 Cuối cùng, Anh đã tăng chi phí hoàn thiện xây dựng tháp đồng hồ. Chuông và đồng hồ đã được mang đến Hồng Kông nhưng vẫn không được cài đặt. Đến khi nhà sản xuất cung cấp đầy đủ các bản vẽ và hướng dẫn sử dụng, công việc này mới được tiến hành.
1919 Tiền để hoàn tất tháp đồng hồ cuối cùng cũng được nâng lên. Chuông và đồng hồ điện cũng được chuyển đến Hong Kong nhưng việc lắp đặt cũng bị hoãn lại lần nữa, cho đến khi có được các bản vẽ và các bản hướng dẫn từ nhà sản xuất.
1921 Tháp đồng hồ bắt đầu hoạt động sau nhiều năm trì hoãn.
1970s Một trạm cuối cùng mới được mở ra ở Hung Hom. Nhà ga cũ bị phá hủy, chỉ để lại tháp Đồng Hồ.
1990s Clock Tower được liệt kê như một Đài tưởng niệm công khai.

Và hiện tại Tháp đồng Hồ Hongkong được coi là một trong những điểm đến du lịch hongkong hút khách nhất
Theo TCDLHK

>>> Hè này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Hãy cùng ETV Khám phá Hàn Quốc xinh đẹp với các tour du lịch giá rẻ bất ngờ. Xem chi tiết Tại Đây