Điểm đến

Hong Kong Quảng trường Bauhinia Vàng

Hong Kong Quảng trường Bauhinia Vàng  Hoa dương tử kinh (Bauhinia blakeana) từ năm 1997 đã trở thành loài hoa biểu tượng cho đặc khu hành chính Hồng Kông. Một bức tượng mô phỏng loài hoa này cũng đã được dựng lên tại Quảng trường Golden Bauhinia. Đây món quà tặng của Chính phủ Trung ương đánh dấu năm 1997 trao trả Hồng Kông - một dịp tổ chức có ý nghĩa to lớn đối với một quốc gia lớn nhất thế giới. Đây cũng là một sự kiện bước ngoặt trong lịch sử thế kỷ 20.
 Ngày nay, rất nhiều Khách du lịch đến thăm quảng trường để chụp ảnh Đài tưởng niệm Thống Nhất, có chữ viết thư pháp của Chủ tịch Giang Trạch Dân, người đại diện cho Trung Quốc tại buổi lễ trao trả Hồng Kông.  Du khách còn đến để tham dự lễ kéo cờ tại Quảng trường Golden Bauhinia trước vịnh ở Hồng Kông.
 
Lễ kéo cờ Diễn ra các ngày trừ ngày đầu tiên của tháng
Thời gian từ 7:50 am 8:03 am
Buổi lễ kéo cờ do các nhân viên cảnh sát Hồng Kông thực hiện. Họ đều mặc đồng phục nghi lễ, kéo cờ khi bài quốc ca ngân vang.  Vào ngày chủ nhật thứ hai hàng tháng, một nhóm thanh niên mặc đồng phục sẽ kéo cờ.
Lễ kéo cờ bổ sung Vào ngày đầu tiên hàng tháng
Thời gian từ: 7:45 am 8:13 am
Lễ kéo cờ vào ngày này gồm có sĩ quan cảnh sát Hồng Kông kéo một bên cờ, cùng với một đơn vị súng trường kéo cùng, cả hai đều mặc đồng phục theo nghi thức. Trong buổi lễ, bài quốc ca của ban nhạc cảnh sát sẽ được hát trước, tiếp đó là màn trình diễn diễn âm nhạc kéo dài 10 phút.
Xin lưu ý rằng nếu thời tiết xấu, lễ kéo cờ có thể bị hủy bỏ. Về việc này, các kênh truyền thông địa phương sẽ có thông báo trong khoảng 07:00-08:00 giờ sáng.
 
Quảng trường Golden Bauhinia
 

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông
Với bức vách bằng kính trải rộng và mái nhôm 40.000 mét vuông chạm khắc hình ảnh một con chim biển đang vút bay, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông là một công trình ngoặt lớn của Hồng Kông. Là một trung tâm nổi tiếng trên toàn thế giới, Hồng Kông đã sử dụng kỹ thuật xây dựng từ đỉnh xuống dưới để thích ứng với trở ngại diện tích đất đai hạn chế. Phương pháp xây dựng sáng tạo này đã giành được nhiều giải thưởng trong ngành.
 
Người hâm mộ Jackie Chan thường nhớ đến công trình này làm bối cảnh cho đoạn kết kịch tính của phim New Police Story. Đồng thời, nó cũng làm bối cảnh cho một sự kiện có ý nghĩa lớn hơn - buổi lễ bàn giao công trình ngày 30 tháng 06 năm 1997. Đây là thời điểm Hồng Kông - thuộc địa cũ của Anh đã được trao trả lại cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và khu hành chính đặc biệt Hồng Kông được thành lập.
 
Trên trường quốc tế, trung tâm hội nghị và triển lãm của Hồng Kông nổi tiếng với đẳng cấp thế giới và được bình chọn đạt giải năm 2012 là Trung tâm Hội Nghị và Triển lãm hàng đầu ở châu Á lần thứ chín.